Chương trình THIỀN TỪNG PHÚT bắt đầu với chủ đề “Lòng biết ơn”, những câu chuyện chia sẻ về lòng biết ơn không chỉ đối với cha mẹ, bạn bè, người thân…mà còn đến từ những điều giản dị như ngọn gió mát lành, con kiến, trái ớt đã làm cho mọi khách tham dự xa lạ bỗng dưng gần gũi trong một cảm xúc đẹp khi biết cho và biết nhận.
Buổi chiều, trời mưa đủ để thời tiết dịu và không gian thêm lãng mạn.
Khách THIỀN TỪNG PHÚT được là lời hứa của diễn giả “Thông minh, duyên dáng, hấp dẫn sau buổi giao lưu”. Câu chuyện được bắt đầu với quan niệm về sức khỏe bằng hình ảnh minh họa về cơ thể, tâm trí, tâm linh với phương pháp là trình bày - không bằng ngôn ngữ chuyên khoa, và thị phạm – làm để thấy và hiểu hết.
Bắt đầu là những hiểu biết về não bộ, hệ thần kinh, thói quen ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc, … chưa đúng mà chúng ta vô tình mắc phải trong thời gian dài dẫn đến những mệt mỏi, căng thẳng thân tâm. 
Các chàng trai, cô gái tươi tỉnh, sảng khoái khi được thực tập tại chỗ các tư thế giữ năng lượng, các phương pháp làm giảm đau đầu, đau cổ, đau lưng. 
Hiệu quả thấy ngay, không tốn tiền thuốc và nhất là khi về nhà, lắng nghe thực trạng cơ thể, tự mình có thể thực hiện được, điều chỉnh thói quen đi đứng, ăn, ngủ, làm việc, … đã tạo hứng khởi để mọi người giữ chân bác sĩ lâu hơn thời gian làm việc dự kiến của chương trình. 
Các bạn nhớ nhé: 
- Giữ cột sống thẳng để dây thần kinh không bị chèn ép dẫn đến tác động xấu cho vận động của cơ thể, 
- Không mang vật nặng hơn 10% trọng lượng cơ thể chúng ta
- An toàn cho sức khỏe nhất là mang ba lô hoặc khi mang túi xách thì nhớ choàng dây túi xách qua cổ. 

Và các bạn cũng cần nhớ lời khuyên quý giá của bác sĩ “Cái ta đã ăn, đã nghĩ và đã làm trên cơ thể ta” làm ra sức khỏe ta hôm nay. Thế nên, hãy nhìn sâu, lắng nghe cơ thể để là bác sĩ tốt nhất của chính mình.
Câu hỏi “Làm sao để có nụ cười?” đã làm khán phòng hào hứng vì đáp án thật đơn giản: cần có cơ mặt để tạo nụ cười và có ý thức về nụ cười. 
Thế mà ta hà tiện nụ cười, ta hào phóng cau có và thế là ta nhăn nhó, ta già nua và ta stress ngày càng tăng. Cũng chỉ có ta mới có thể làm cho ta: ta kiểm soát stress, không phải stress chi phối ta để thân tâm ta thường an lạc và đón nhận bao nhiêu điều kỳ diệu của cuộc sống xung quanh. 
Rất hay là trong buổi sáng, đạo diễn Hồng Dung đã có câu chuyện chia sẻ: Cái gì đến với ta là vì nó phải đến, ta đón nhận nó. 
Mỗi phút giây trôi qua, thế giới kỳ diệu quanh ta luôn thay đổi, và không quay trở lại. Mở lòng ra là ta đón nhận, ta không hoài phí cái nhiệm mầu của cuộc sống mà ta đang được hưởng. Hạnh phúc đang quanh ta? Thế là vui sống. Và, cười trong tim, cười trên môi.
Câu chuyện được dẫn dắt đến “Yêu thương”, gốc của mọi tôn giáo, là chốn mọi người muốn tìm đến và muốn quay về. Thật là cực hình thậm chí địa ngục khi thiếu yêu thương trong gia đình, trong công sở, trong cộng đồng. 
Và, lạ, khi nói về yêu thương bác sĩ lại cùng anh bạn trẻ thực tập về lực đẩy, lực hút, chuyển lực.  Và thực sự, “ chuyển hướng” là cách để ta hóa giải xung đột, ta đến và chung sống với nhau trong hòa bình. Một phương pháp cũng được chỉ ra: “Im lặng từ trong tâm” lúc tức giận cũng là một cách giữ yêu thương. Bạn thử xem!
Và một bài học về lối sống đã được chia sẻ: 
Cái miệng nói và đôi tay làm việc tốt là một cách sống lương thiện trong đời.
Đến lúc này, mỗi người đã tự thấy: Biết cách sống làm ta Thông minh hơn, biết cười làm cho ta Duyên dáng hơn và biết yêu thương ta sẽ Hấp dẫn hơn trong mắt người xung quanh.
Xin cảm ơn bác sĩ về những bài học này và mong rằng còn duyên để gặp lại nhau ! 
Cô Cao Lệ
 


10/26/2013 2:14pm

Found this link while searching Google, thanks

ReplyLeave a Reply.