Chương trình THIỀN TỪNG PHÚT bắt đầu với chủ đề “Lòng biết ơn”, những câu chuyện chia sẻ về lòng biết ơn không chỉ đối với cha mẹ, bạn bè, người thân…mà còn đến từ những điều giản dị như ngọn gió mát lành, con kiến, trái ớt đã làm cho mọi khách tham dự xa lạ bỗng dưng gần gũi trong một cảm xúc đẹp khi biết cho và biết nhận.
Buổi chiều, trời mưa đủ để thời tiết dịu và không gian thêm lãng mạn.
Khách THIỀN TỪNG PHÚT được là lời hứa của diễn giả “Thông minh, duyên dáng, hấp dẫn sau buổi giao lưu”. Câu chuyện được bắt đầu với quan niệm về sức khỏe bằng hình ảnh minh họa về cơ thể, tâm trí, tâm linh với phương pháp là trình bày - không bằng ngôn ngữ chuyên khoa, và thị phạm – làm để thấy và hiểu hết.

 
 
Tôi biết đến anh từ lâu và luôn nhìn anh như một nhà thiết kế áo dài nổi tiếng và uy tín. Tôi hỏi bạn bè và học trò của mình về anh thì hầu như tất cả đều nói rằng anh là nhà thiết kế, là chuyên gia thời trang. Nhưng khi tiếp cận gần thì không phải (hay nói chính xác nhất) là không đúng như vậy.
Sĩ Hoàng học mỹ thuật từ 9 tuổi. Anh quả thật là người được học bài bản, từ sơ cấp đến cao học. Học nghiêm túc. Học để hành. Anh là người thích đi, thích bay nhảy, mà là thích từ hồi xưa chứ không chỉ khi đã thành danh sau này.
Có mấy ai biết rằng năm 1987 Sĩ Hoàng tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật nhưng dạy trường Đại học Kiến trúc. Anh cũng là giảng viên uy tín, có công đào tạo nên nhiều người thành danh sau này. Chính nhờ nghề, nhờ năng khiếu, nhờ tính cách khá khác biệt nên anh mới nói với tôi rằng “Cái duy nhất có thể tự hào là những giá trị văn hóa của người Việt Nam”

 
 
Picture
Tôi viết bài này khi vừa kết thúc khóa tu thiền Vipassana kéo dài 10 ngày dưới sự hướng dẫn của Sư Cô Hằng Liên, trụ trì chùa Hồng Trung Sơn, xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, Đồng Nai.
Chính những giọt nước mắt của thiền sinh, chính sự hân hoan của các trò, chính tình yêu thương vô bờ bến của Sư Cô, lòng vị tha quá lớn của cô khiến tôi gõ ngay những dòng chữ này để mong sớm được lan tỏa.
Sư Cô Hằng Liên sinh ra trong một gia đình không may mắn mà như cô tâm sự “sinh ra từ bóng tối”. Chính nhờ nhân duyên này nên Sư Cô sống ở chùa từ nhỏ, và cô biết đến Phật pháp rất sớm, giác ngộ khi từ nhỏ và nhận ra sứ mệnh cuộc đời khi các bạn cùng lứa vẫn đang mải chơi. 


 
 
Đồng phục xanh nõn chuối, hàng trăm người nhẹ bước giữa những hàng tre xào xạc ở khu vườn ở Long Thuận, TP HCM, của nhà thiết kế nổi tiếng Sỹ Hoàng. Họ đến đây để tìm khoảnh khắc bình yên khi về với thiên nhiên.