Picture
Chủ Nhật 18.5.2012 tại Nhà vườn Long Thuận, Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Du đã mở màn cho mùa Hội trại Hè Sáng Tạo 2012 với 44 học sinh, giáo viên và phụ huynh tham dự.
Với số lượng chưa nhiều, nhưng BTC đã mang đến cho các em một sân chơi thật bổ ích, vui, khỏe trong ngày sinh hoạt. 

Những bức tranh vẽ lên niềm yêu thích với cuộc sống xung quanh không chỉ từ các em, ngay cả thầy Duy Mỹ chủ nhiệm lớp 6/5, các vị phụ huynh cũng say sưa vẽ với hồi ức tuổi thơ. 
Khi đối thoại “ Lời hứa khi con lớn” của một số bạn trong lớp với ước mơ nghề nghiệp tương lai sẽ trở thành Tổng thống, làm Bộ trưởng Giáo dục, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Kinh tế, Tổng Giám đốc Ngân hàng, Giám đốc Cty Du lịch, phi công, tiếp viên, diễn viên, cầu thủ, bác sĩ… với lý do giải thích thật chững chạc và lời hứa phải học tập thế nào để có thể thực hiện được ước mơ nghề nghiệp tương lai, đã khiến cho những phụ huynh ngồi nghe thật ngạc nhiên và xúc động.
Buổi trưa mọi người rất ngon miệng với khẩu vị các món được nấu như trong bữa ăn gia đình. Tất cả các phần ăn đều không bị bỏ dư, vì trước khi dùng bữa các em được nghe câu chuyện ý nghĩa của giá trị hạt gạo với bao công khó nhọc mới có ta dùng. Các em đều tự rửa chén bát rất sạch sẽ, xếp đặt gọn gàng.
Buổi chiều khi sinh hoạt kỹ năng sống với những tình huống xảy ra như em bị ốm, người lạ hỏi thăm, em nhỏ nói hỗn…khi ba mẹ vắng nhà. Nhiều trận cười với bầu không khí náo nhiệt khi nghe các em đưa ra những giải pháp xử lý còn chưa đúng hay đầy đủ. Sau đó chính phụ huynh, thầy giáo và họa sỹ Sĩ Hoàng đã hướng dẫn và kết luận cách nào tốt nhất và thật an toàn cho các em.
Các trò chơi dân gian được anh nông dân Ngọc Đông với biệt danh “ Cò Đông ” nhưng đầy năng lượng, đang là sinh viên trường sân khấu Điện ảnh làm quản trò đã cho các em được xả năng lượng vui đùa hết mức tối đa. 
Lúc công bố những bức tranh đẹp, thầy trò đều hồi hộp vì “ tài năng không phân biệt tuổi ”. Rồi lắng đọng khi  tất cả ngồi viết những dòng cảm xúc trong ngày trại trên những chiếc lá giấy màu xanh, dán lên hình cây trên backdrop tạo thành một tàn lá xanh tươi đẹp mắt.
Trên xe đường về, những nụ cười và cả giọt nước mắt chia tay, khi mùa hè đang tới trong tiếng ve vọng lại trên những cây phượng bắt đầu thấp thoáng những chùm hoa đỏ rực sắc màu học trò.
Nhà vườn gửi lời chào tạm biệt. Hẹn gặp lại các bạn học sinh lớp 6/5 và nhiều bạn lớp khác nữa của trường Nguyễn Du trong lần hội trại tới. 
Chúc các bạn hưởng một mùa hè thật vui khỏe với nhiều khám phá thú vị.
 

Leave a Reply.