Picture
Nhân dịp về Việt Nam lần này, nhận lời mời của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, Thầy Thích Huyền Diệu, Trụ Trì Việt Nam Phật Quốc Tự tại Ấn Độ và Nepal dành thời gian trò chuyện với Doanh nhân  về Phật pháp ứng dụng trong hoàn cảnh doanh nhân Việt Nam hiện nay.  Buổi trò chuyện rất có ý nghĩa này được Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tổ chức  tại Nhà vườn Long Thuận lúc 15 giờ ngày Chủ Nhật 20/05/2012

Từ sáng sớm nhiều Phật Tử của quận 9 và quận Thủ Đức biết tin, đã tình nguyện đến Nhà vườn phụ giúp công việc chuẩn bị đón tiếp, nấu nước pha trà, bầy trí Nhà Thiền thật trang trọng. 
Đúng 14 giờ 30, Thầy Huyền Diệu đến sớm trong bộ trang phục nâu giản dị và phong thái thật thảnh thơi, vui vẻ hỏi chuyện xây dựng nhà vườn. Thầy cũng mong trong tương lai, sẽ có một ngôi nhà rường bằng gỗ được xây dựng tại đất Phật cho mọi người khắp nơi trên thế giới biết đến vẻ đẹp kiến trúc truyền thống của người Việt.
Khách đến hơn 300 người, vượt ngoài dự kiến ban đầu gấp ba lần. Khu vực đậu xe nhà vườn quá tải khiến khách đến sau phải đậu xe rất xa ngoài đường để đi bộ vào. Nhưng bầu không khí của chương trình rất trang nghiêm và thanh tịnh khi năng lượng của Thầy Huyền Diệu toát ra mạnh mẽ cho sự chia sẻ, yêu thương và lạc quan để giới doanh nhân có thể vững bước vượt qua khó khăn trước mắt trong tình hình kinh tế, kinh doanh gặp nhiều trở ngại. Thầy đã chỉ ra con đường thoát ra khỏi khó khăn hiện tại và phát triển lâu dài không ngoài 5 chữ T : Tầm, Tín, Tâm, Tin , Tuệ.
Buổi chia sẻ kết thúc thật vui vẻ khi thầy Huyền Diệu đã tặng " lộc " cho tất cả khách tham dự với lời chúc tốt đẹp cho tất cả mọi người.
 


Comments

10/05/2013 11:20pm

I liked your blog and went ahead and created a weebly blog too!

ReplyLeave a Reply